Ô nhiễm nước chủ yếu ở đô thị

Ô nhiễm nguồn nước chủ yếu xảy ra ở đô thị, nơi nhận một lượng lớn nước thải, chất thải và tình trạng lấn chiếm sông hồ xảy ra trầm trọng, ông Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định như vậy tại buổi họp báo giới thiệu các hoạt động Ngày nước Thế giới năm 2011 với chủ đề “Nước cho phát triển đô thị” tại Hà Nội chiều 10/3.

 

“Đô thị hóa diễn ra nhanh dẫn đến tình trạng khan hiếm nước trong khi nguồn nước tại chỗ không đủ”, ông Lai nói, “Thêm vào đó tình trạng thất thoát nước đến 40% – 50%, thậm chí cao hơn, khiến người nghèo ở nhiều vùng đô thị không được tiếp cận nguồn nước tập trung mà phải sử dụng nguồn nước khác nên giá đắt".

Cũng do sử dụng nguồn nước khác không hợp vệ sinh dẫn đến bệnh tật. Trong khi đó, việc lồng ghép quản lý môi trường, sinh thái và tài nguyên thiên nhiên, trong đó đặc biệt là tài nguyên nước, vào quy hoạch phát triển đô thị chưa được chú trọng.

Dịch vu rút hầm cầu huyện củ chi giá rẻ

Rút hầm cầu huyện củ chi


Tốc độ đô thị hóa nhanh dẫn đến tình trạng suy thoái nguồn nước ngầm do khoan, thăm dò, khảo sát, xây dựng công trình, san lấp ao hồ gia tăng chất thải gây ô nhiễm,…

Điều đó dẫn đến hệ quả “Ô nhiễm nước ở thành thị sẽ gây ra ô nhiễm nguồn nước vùng nông thôn liền kề”, ông Lai nói.

Theo ông Lai, chúng ta đang thất thu thuế tài nguyên nước rất lớn. Tiến tới, mỗi giọt nước sẽ đều phải trả tiền để dân có ý thức hơn về việc sử dụng và tiết kiệm nước.  

Mực nước ngầm bị khai thác quá mức gây sụt lún đất, mực nước ngầm bị hạ thấp. Không những vậy, theo ông Lai, do quá trình đô thị hóa, san lấp bờ ao, bê tông hóa gây lên tình trạng lũ lụt, ngập úng.

Trước sức ép ngày càng gia tăng tới nguồn nước từ quá trình đô thị hóa, Ngày nước Thế giới năm 2011 với chủ đề “Nước cho phát triển đô thị” nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước trong phát triển bền vững các đô thị trong quá trình công nghiệp hóa, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai.
Rút hầm cầu huyện củ chi

 

Rút hầm cầu làm sạch môi trường là một trong những dịch vụ có nhu cầu bức thiết nhất hiện nay. Ngoài việc trang bị xe chuyên dụng, các hóa chất xử lý môi trường, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình,dịch vụ rút hầm cầu HOÀNG TUẤN. Nay đã có chi nhánh ở huyện Củ Chi. Rút hầm cầu huyện Củ Chi sẽ làm tốt và cố gắng hoàn thiện hơn. Mong sự ủng hộ của người dân, các doanh nghiệp ủng hộ cho đội rút hầm cầu của chúng tôi.

Khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để được giảm giá cũng như tư vấn miễn phí. Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link : http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-huyen-cu-chi.html

  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: