Báo động tình trạng khan hiếm nguồn nước

Các chuyên gia về nước trên thế giới cảnh báo, hiện cứ 3 người trên trái đất có một người sống trong tình trạng thiếu nước. Chính vì vậy, cần có sự thay đổi mạnh mẽ về cách thức quản lý nguồn nước đang ngày càng khan hiếm khi mà dân số thế giới dự kiến sẽ tăng thêm 2 - 3 tỷ người vào năm 2050

Dựa trên kết quả khảo sát về tình trạng nước sạch ở các nước công nghiệp phát triển, Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF) công bố báo cáo “Giàu về kinh tế nhưng nghèo về nước sạch” cảnh báo các nước giàu cần nhanh chóng thay đổi chính sách nếu không muốn đối mặt với một cuộc khủng hoảng về nước sạch như đã từng xảy ra ở các nước nghèo.

Dịch vụ rút hầm cầu quận 2 chuyên nghiệp nhanh chóng chất lượng

 

Rút hầm cầu quận 2
Thiếu nước người dân phải gạn dòng để lấy nước

 


Cần thay đổi chính sách quản lý nguồn nước
 
Bản báo cáo: “Nước cho cuộc sống: hiện thực hóa” của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết, từ nay đến năm 2015 trên thế giới sẽ có khoảng hai tỷ người cần cung cấp nước sạch và những điều kiện vệ sinh tối thiểu. Trong khi đó, nguồn nước trên thế giới ngày càng cạn kiệt. Liên Hợp Quốc đã phát động: “Thập kỷ nước cho cuộc sống” từ năm 2005-2015 nhằm kêu gọi các nước tăng cường quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn nước ngày càng trở nên khan hiếm. Các nước thành viên Liên Hợp Quốc cam kết đạt mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ là giảm một nửa tỷ lệ dân số thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh cơ bản vào năm 2015.

Theo Viện quản lý nguồn nước quốc tế (IWMI), con người chiếm tới 98% nguyên nhân gây ra tình trạng khan hiếm nước, trong đó có việc sử dụng nước lãng phí và kém hiệu quả. Nông nghiệp hiện chiếm tới 78% lượng nước tiêu thụ, công nghiệp chiếm 18%, nước cho sinh hoạt chỉ có 8%.

IWMI kêu gọi các nước chú trọng phát triển hệ thống tưới tiêu, tăng cường sử dụng nước mưa cho nông nghiệp. Chính phủ cần có sự thay đổi nhanh chóng trong chính sách quản lý nguồn nước để khai thác tốt nguồn nước sẵn có, không hủy hoại môi trường, bảo đảm cuộc sống cho các thế hệ trong tương lai. Để giải quyết cuộc khủng hoảng nước sạch, báo cáo đề ra các giải pháp: bảo quản các nguồn dự trữ nước và các vùng đầm lầy, cần bẵng giữa bảo vệ và sử dụng nguồn nước, thay đổi nhận thức của người dân đối với việc bảo vệ nguồn nước, sử dụng hệ thống dẫn nước quá cũ, tăng phí sử dụng nước đối với nông dân, giảm tình trạng ô nhiễm nước và tập trung nghiên cứu, cải tiến hệ thống cung cấp nước, trong đối biện pháp hữu hiệu là bảo vệ nguồn nước tự nhiên.

rút hầm cầu quận 2

Nhịp sống tại Tp.HCM ngày càng hối hả và bận rộn nên những vấn đề liên quan đến hầm cầu bất kể ai cũng muốn được xử lý nhanh chóng để không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Với phương châm “ Xanh – Sạch – Đẹp ”, rút hầm cầu HOÀNG TUẤN sẽ là địa chỉ lý tưởng và uy tín giúp quý khách hàng khắc phục các sự cố liên quan đến hầm cầu hiệu quả, giữ vững môi trường trong xanh và bầu không khí không ô nhiễm. Nay rút hầm cầu quận 2 của chúng tôi xin phục vụ quý khách một cách nhanh chóng , siêu sạch , chất lượng.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link : www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-2.htmlTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: