Không thể luẩn quẩn chống ngập

Nhiều bài báo phản ánh tình hình càng chống càng ngập ở TP.HCM làm nhiều người dân quan tâm, lo lắng về tình trạng luẩn quẩn chống ngập!

Rút hầm cầu quận Phú Nhuận

Nguyên nhân gây ngập úng ở khu vực TP.HCM thông thường do thủy triều, mưa, xả lũ từ các hồ chứa thượng lưu và những hoạt động phát triển thiếu quy hoạch của thành phố nói riêng và toàn lưu vực nói chung. Đấy là chưa kể do yếu kém trong quản lý gây ra các trường hợp vỡ bờ bao.

Những ngày qua, nhiều khu vực trong TP người dân phải bì bõm, chịu ảnh hưởng ngập chủ yếu do mưa lại gặp đỉnh cao của thủy triều gây ra. Theo số liệu quan trắc tại trạm Phú An từ năm 1980-2007, mực nước triều cao nhất là 1,49m. Nhưng năm 2012, mực nước triều đã tăng lên mốc lịch sử 1,62m, cao hơn 13cm chỉ trong năm năm và năm nay đã vượt lên 1,68m. Loại bỏ yếu tố gió chướng vì đó là hiện tượng thường xuyên, triều cao vượt mốc lịch sử có thể do hai nguyên nhân chủ yếu là biến đổi khí hậu và do lòng sông, các khu vực trũng chứa nước bị san lấp ngày càng thu hẹp, làm tốc độ truyền triều giảm lại, thì mực nước phải dâng cao theo nguyên lý động năng biến thành thế năng.

Rút hầm cầu quận Phú Nhuận

Để giải quyết bài toán chống ngập cần thực hiện song song cả giải pháp trước mắt và lâu dài. Cụ thể cần rà soát, bổ sung hệ thống cống đã có, kể cả hơn 600 cửa van ngăn triều, nạo vét hệ thống cống rãnh, các cửa thoát nước. Phân các khu tiêu cục bộ, đồng thời với các trạm bơm nhỏ di động giải quyết nhanh việc tiêu thoát nước bằng động lực. Nơi đê bao yếu phải gia cố, quy trách nhiệm quản lý cụ thể, không thể để khi vỡ bờ bao lại đổ tại thiên tai.

 

Chống ngập TP.HCM không thể luẩn quẩn như kiểu “đẽo cày giữa đường”! Xác định nguyên nhân, phân tích đánh giá hiện trạng và nhiều đề xuất các giải pháp của chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đã có. Vấn đề còn lại phụ thuộc vào bản lĩnh của người ra quyết định lựa chọn chiến lược và bước đi hợp lý, hiệu quả nhất, tạo được sự đồng thuận của người dân.

Rút hầm cầu quận Phú Nhuận

Vệ sinh môi trường ở quận Phú Nhuận luôn được quan tâm nhằm đem lại cuốc sống thoải mái, sạch sẽ và sức khỏe cho mọi người. Chính vì lẻ đó dịch vụ rút hầm cầu quận Phú Nhuận của HOÀNG TUẤN ra đời với mong muốn đem lại môi trường XANH – SẠCH – ĐẸP, với chi phí hợp lý nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, không ngại khó,… giúp khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ của chúng tôi.

Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số:028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link : http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-phu-nhuan.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: