Cảng cá Tân Sơn đang khắc phục gây ô nhiễm

Trước tình hình bức xúc về môi trường tại khu vực cảng cá Tân Sơn ở xã Thụy Hải (huyện Thái Thụy) trong thời gian gần đây, tỉnh Thái Bình đã quyết định hỗ trợ nguồn kinh phí gần 500 triệu đồng nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực này.

Trước mắt, UBND tỉnh giao huyện Thái Thụy chỉ đạo xã Thụy Hải cho dừng ngay việc đổ rác thải ra khu vực giáp nghĩa trang xã, khẩn trương tìm địa điểm mới để xây dựng bãi xử lý rác thải sinh hoạt của xã (theo phương pháp chôn lấp) đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; thực hiện việc thu gom rác thải, bèo tây ứ đọng tại khu vực cảng để đảm bảo vệ sinh môi trường. Cùng với việc khẩn trương chỉ đạo các doanh nghiệp chế biến hải sản trong khu vực cảng cá khắc phục các tồn tại về bảo vệ môi trường, tỉnh cũng chỉ đạo UBND huyện Thái Thụy đối thoại và yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thu mua cá trên địa bàn chấp hành nghiêm pháp luật và cạnh tranh kinh doanh lành mạnh; đồng thời sẽ kiên quyết xử lý đối với những doanh nghiệp lợi dụng tình hình bức xúc về môi trường khu vực cảng cá để kích động nhân dân gây sức ép với các doanh nghiệp chế biến hải sản tại khu vực nhằm mục đích trục lợi. Tỉnh cũng giao cho UBND huyện làm chủ đầu tư dự án để sớm cải tạo nâng cấp cảng cá kết hợp khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Tân Sơn.

rut ham cau quan go vap

Theo Sở tài nguyên và môi trường Thái Bình, tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực cảng cá Tân Sơn nói chung, trong đó có việc ô nhiễm môi trường từ Nhà máy chế biến bột cá Thụy Hải mà một bộ phận nhân dân phản ánh là có cơ sở. Tuy nhiên, nguyên nhân không chỉ có mùi hôi tanh khó chịu từ nhà máy này mà còn do nước thải từ các cơ sở chế biến trong khu vực, nước thải sinh hoạt của địa phương lân cận đổ ra cảng cá. Nhiều chủ tàu thuyền, người thu gom cá, sau khi xuất bán cá cho các cơ sở chế biến hải sản, còn lại bao nhiêu chất cặn bã, chất thải, cá thối đổ lên trên mặt cảng hoặc trút hết xuống biển. Mặt khác, do cảng cá không được quản lý, nạo vét nên lắng đọng nhiều chất cặn bã, ni lon, bèo bồng rất lớn khiến cho môi trường ở khu vực này bị ô nhiễm.

Ông Phạm Hữu Thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cho biết: Hiện nay, chính quyền địa phương đang phối hợp với tổ công tác của huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, lên án các hành vi vi phạm pháp luật nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời thực hiện tổng thể việc kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường của toàn bộ khu vực cảng cá và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nước thải sinh hoạt của nhân dân quanh khu vực cảng. Huyện cũng đã đề nghị UBND tỉnh, Phòng Cảnh sát môi trường, Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường, các ngành liên quan khẩn trương tiến hành kiểm định và đánh giá thực tế tình trạng ô nhiễm môi trường tại Nhà máy nói riêng và khu vực cảng cá Tân Sơn nói chung.

Cảng cá Tân Sơn nằm gần khu dân cư thuộc xã Thụy Hải, có nhiều hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hoặc chế biến thủy, hải sản nhưng không có thiết bị xử lý nước thải. Do đó, các chất thải rắn phát sinh, nhất là rác thải sinh hoạt thường xuyên vất vương vãi rồi đổ ra ven cửa cống, ven sông sát khu dân cư gây nên mùi hôi thối, ô nhiễm nước sông. Đến nay, khu dân cư gần cảng cá vẫn chưa có chỗ chôn lấp rác thải tập trung gắn với quy hoạch mô hình nông thôn mới khiến môi trường tại khu vực cảng cá trong tình trạng ô nhiễm nặng.

Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của TPHCM và có những thời điểm không kiểm soát được. Từ đó nảy sinh vấn đề môi trường của quận cần được cải thiện, đứng trước tình cảnh đó dịch vụ rut ham cau quan go vap TPHCM của công ty rút hầm cầu HOÀNG TUẤN ra đời nhằm phục vụ cho mọi đối tượng và tầng lớp nhân dân thuộc quận Gò Vấp.
Rút hầm cầu quận Gò Vấp chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp sau:
Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp.
- Uy tín vận chuyển đúng đủ khối lượng như yêu cầu
- Các loại xe rút hầm cầu quận Gò Vấp: Xe 3-4-5-7-9m3…
Với đầy đủ hóa đơn và giấy tờ vận chuyển được cấp phép: hợp đồng vận chuyển chất thải định kỳ, Logo sở tài nguyên môi trường cấp phép. Có hóa đơn chứng từ cần thiết để quý khách tiện thanh toán.
- Thông cầu cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng không đục phá nền.
- Sửa chữa và lắp đặt hệ thống thoát nước thải.
- Thông nghẹt đường ống nước, sàn rửa chén la bô, bồn cầu….
- Nạo vét hố ga, đường ống, chống hôi nhà vệ sinh, chống thấm …
- Xây sửa hố ga, hầm cầu đặt hệ thống thoát nước thải mới.
Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước thải cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn…
Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )
Cảm ơn quý khách đã chọn dịch vụ rút hầm cầu quận Gò Vấp của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn quý khách và hẹn gặp lại quý khách!
Nguồn : ruthamcautphcm.vn 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: