Hậu Giang bức xúc về nhu cầu xử lý rác thải

Từ khi bãi rác Tân Long ở huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đóng cửa vào cuối năm 2013, các bãi rác ở nơi khác trên địa bàn tỉnh phải tiếp nhận rác từ các địa phương khiến một số bãi rác trở nên quá tải và không còn khả năng tiếp nhận rác thải vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Trước tình hình này, tỉnh Hậu Giang đã chọn giải pháp tình thế là mở rộng 2 bãi rác Kinh Cùng, Long Mỹ nhằm tiếp nhận rác cho đến khi Nhà máy xử lý rác Hòa An xây dựng và đi vào hoạt động.

Bãi rác Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp có diện tích xử lý rác trên 1 ha, phải tiếp nhận thêm rác từ thị xã Ngã Bảy và huyện Châu Thành A với khối lượng 80 m3/ngày. Với lượng rác tiếp nhận lớn từ các địa phương, đến cuối năm 2014, diện tích chôn lấp sẽ được lấp đầy và không còn khả năng tiếp nhận rác. Tương tự, bãi rác Long Mỹ có diện tích chôn lấp 6.000 m2 phải tiếp nhận thêm rác từ huyện Châu Thành với khối lượng 65 m3/ngày và sẽ không còn khả năng tiếp nhận rác thải vào năm 2015. Trong khi đó, bãi rác Tân Tiến đang chịu quá tải với rác thải từ thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy nên không thể tiếp nhận thêm rác từ các địa phương khác, dự án Nhà máy xử lý rác thải Hòa An chưa khởi công xây dựng để xử lý rác thải trong toàn tỉnh. Vì vậy việc xử lý rác thải đang là vấn đề cấp thiết đối với tỉnh Hậu Giang và cần có biện pháp giải quyết sớm.

Công ty Cấp thoát nước và Công trình đô thị Hậu Giang đã làm việc với các sở Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng và đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương mở rộng diện tích 2 bãi rác Kinh Cùng, Long Mỹ nhằm tiếp nhận rác khi nhà máy Hòa An chưa đi vào hoạt động. Theo đó, bãi rác Kinh Cùng sẽ mở rộng thêm diện tích 4.500 m2 với các ô chôn lấp rác thải đảm bảo yêu cầu đáy chống thấm, có hệ thống thu gom nước rò rỉ, hàng rào bao quanh và đê bao ngăn nước rỉ thải, hệ thống xử lý nước rỉ rác. Bãi rác Long Mỹ được đề xuất mở rộng thêm 3.500 m2 đáp ứng nhu cầu tiếp nhận rác ngày càng lớn ở các địa phương. Tổng kinh phí đầu tư mở rộng 2 bãi rác này khoảng trên 11 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Liên Khoa cho biết: Mặc dù một số hộ dân sống gần 2 bãi rác Kinh Cùng, Long Mỹ phản ánh tình trạng ô nhiễm và không đồng tình việc mở rộng bãi rác, nhưng nhằm giải quyếtnhu cầu xử lý rác thải của tỉnh trong năm 2014 cũng như các năm tiếp theo, Hậu Giang sẽ tiến hành mở rộng 2 bãi rác này, phấn đấu hoàn thành vào quý 4 năm 2014. Tỉnh và địa phương sẽ gặp gỡ người dân để giải đáp vướng mắc, giải thích cho người dân hiểu rằng đây là giải pháp tình thế về vấn đề môi trường, khi Nhà máy xử lý rác Hòa An đi vào hoạt động thì sẽ đóng cửa các bãi rác hiện có để làm vườn ươm cây xanh.

Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của TPHCM và có những thời điểm không kiểm soát được. Từ đó nảy sinh vấn đề môi trường của quận cần được cải thiện, đứng trước tình cảnh đó dịch vụ rut ham cau quan go vap TPHCM của công ty rút hầm cầu HOÀNG TUẤN ra đời nhằm phục vụ cho mọi đối tượng và tầng lớp nhân dân thuộc quận Gò Vấp.
Rút hầm cầu quận Gò Vấp chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp sau:
Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp.
- Uy tín vận chuyển đúng đủ khối lượng như yêu cầu
- Các loại xe rút hầm cầu quận Gò Vấp: Xe 3-4-5-7-9m3…
Với đầy đủ hóa đơn và giấy tờ vận chuyển được cấp phép: hợp đồng vận chuyển chất thải định kỳ, Logo sở tài nguyên môi trường cấp phép. Có hóa đơn chứng từ cần thiết để quý khách tiện thanh toán.
- Thông cầu cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng không đục phá nền.
- Sửa chữa và lắp đặt hệ thống thoát nước thải.
- Thông nghẹt đường ống nước, sàn rửa chén la bô, bồn cầu….
- Nạo vét hố ga, đường ống, chống hôi nhà vệ sinh, chống thấm …
- Xây sửa hố ga, hầm cầu đặt hệ thống thoát nước thải mới.
Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước thải cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn…
Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )
Cảm ơn quý khách đã chọn dịch vụ rút hầm cầu quận Gò Vấp của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn quý khách và hẹn gặp lại quý khách!
Nguồn : ruthamcautphcm.vn 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: