Công trình cấp nước bị nhiễm mặn

Theo Trung tâm Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn), các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 145 công trình cấp nước tập trung bị ảnh hưởng xâm nhập mặn, chiếm 3,72% tổng số công trình cấp nước tập trung đang hoạt động.

rut ham cau quan 4

Tổng số hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng của xâm nhập mặn trong mùa hạn khô năm nay là 377.721 người. Trong đó, tập trung nhiều ở các tỉnh như Tiền Giang (173.897 người), Bến Tre (50.000 người), Trà Vinh (60.000 người) và Vĩnh Long (36.000 người)… Thời gian nhiễm mặn là vào các tháng mùa khô, khoảng đầu tháng 2 đến tháng 5 hàng năm. Các công trình bị nhiễm mặn đều ảnh hưởng đến công suất khai thác và điều kiện sinh hoạt của người dân. Các trạm cấp nước, nhà máy nước đang phải hoạt động hết công suất để giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt của người dân.


Theo Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, do xâm nhập mặn và hạn hán ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước cấp, nguồn nước cấp bị cạn kiệt và nhiễm mặn; người dân trong khu vực phải đi lấy nước ở cách xa nhà (10 - 20 km) hoặc lấy nước từ vùng khác về sử dụng. Giá nước trung bình trong vùng dao động từ 2.500 - 4.600 đồng/m3. Tuy nhiên, vào các tháng mùa khô hạn, giá nước tại các tỉnh tăng mạnh, điển hình như tỉnh Kiên Giang giá nước từ 25.000 - 30.000 đồng/m3; tại Bến Tre 30.000 - 60.000 đồng/m3; Cà Mau 20.000 - 50.000 đồng đồng/m3.


Theo dự báo của Viện Khoa học thuỷ lợi miền Nam, vùng ĐBSCL sẽ có các diễn biến xấu về xâm nhập mặn, đặc biệt là vào các tháng 3, tháng 4 và kể cả tháng 5 nếu không có mưa. Vào các tháng này, những vùng cách 45 - 50 km ra biển, mực nước có thể bị hạ thấp, dễ xảy ra xâm nhập mặn, làm cho khả năng thiếu nước sinh hoạt của người dân trở nên trầm trọng hơn.


Hiện vùng ĐBSCL có 3.903 công trình cấp nước tập trung đang hoạt động. Để đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn yêu cầu các đơn vị, cá nhân quản lý, khai thác công trình cấp nước trên địa bàn các tỉnh rà soát, kiểm tra các công trình cấp nước, chủ động tu bổ, sửa chữa các sự cố hư hỏng; theo dõi để điều chỉnh chế độ lấy nước và vận hành công trình; thường xuyên trực sẵn sàng cho việc cấp nước phục vụ sinh hoạt của người dân…

Dịch vụ rut ham cau quan 4 là cơ sở của HOÀNG TUẤN chuyên phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Hút hầm cầu giá rẻ quận 4,  Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp với các loại xe có sức chứa khác nhau (có xe 3m3,4m3….11m3)

- Thông cầu cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng như: máy nén hơi thông nghẹt, máy dò tìm hầm không cần đục phá nền.

- Dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ tại quận 4.

- Sửa chữa và lắp đặt la bô, bồn cầu,chậu rửa chén,hệ thống thoát nước thải.

- Thông nghẹt đường ống nước, sàn rửa chén, labô, bồn cầu...

- Nạo vét hố ga, thông đường ống thoát nước, chống hôi toilet đặc biệt sử lý dứt điểm mùi hôi.-

- Xây sửa hố ga, đào hầm mới, đặt đường ống thoát nước bị hư hỏng do quá nhiều năm sử dụng.

- Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng khách sạn.....

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi nhà bạn bị tắc cầu, tắc cống, dịch vụ rút hầm cầu của chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn.

Hotline: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: