Cách xử lý nước sạch khi đất nhiễm dioxin

Sáng 25-3, Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không- không quân (Bộ Quốc Phòng) đã tổ chức buổi họp cung cấp thông tin cho người dân về Dự án xử lý môi trường ô nhiễm Dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

rut ham cau quan 4

Người dân và chính quyền vẫn còn băn khoăn nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe và môi trường trong quá trình triển khai thực hiện.

Ngăn phát tán ô nhiễm ra ngoài công trường

Theo ban quản lý dự án, đến thời điểm này các đơn vị đã tiến hành rà phá bom mìn trên 31,8ha đất và ao hồ, đồng thời xây dựng trong trạm biến áp 12.800kVA, trạm xử lý hơi chất lỏng và 1.254 giếng truyền nhiệt.

Hiện mố chứa và xử lý cũng đã được đổ đầy với hơn 45.000m3 đất và bùn nhiễm dioxin, giai đoạn đốt nóng dự kiến được bắt đầu trong 4-2014 và liên tục kéo dài đến năm 2016.

Khoảng 95% dioxin sẽ phân hủy trong mố, số còn lại sẽ được thu gom để đảm bảo không bị phát tán ra không khí và môi trường xung quanh.

Sau khi nghe đại diện các bên thông tin tiến độ thực hiện dự án và thông số quan trắc môi trường, ông Nguyễn Điểu, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng lo lắng: “Khi chúng ta đốt đất nhiễm dioxin, ngoài dioxin trong đất còn nhiều thuốc diệt cỏ và hóa chất, vậy khi tan ra liệu có tạo phản ứng khoa học khác hay không?”.

Ông Điểu đề nghị dự án đồng ý để các đơn vị môi trường địa phương cùng tham gia vào quá trình tập huấn, quan trắc để vừa giám sát, vừa có thông tin trả lời người dân.

rut ham cau quan 4

Nhiều câu hỏi khác liên tục được đặt ra xung xung quanh nhiệt độ đốt dioxin có đủ nóng, vấn đề nguồn nước phơi nhiễm trong khu vực, sức khỏe của hơn 500 lao động trong công trường, trang thiết bị phục vụ dự án sẽ được xử lý như thế nào sau khi hoàn thành?

Đại diện nhà thầu của USAID cho biết có nhiều công nghệ xử lý làm sạch đất nhiễm dioxin, tuy nhiên với khối lượng đất nhiễm quá lớn như ở Sân bay Đà Nẵng thì việc sử dụng công nghệ đốt đất hợp lý và hiệu quả nhất.

Ông này cho biết có thể hoàn toàn yên tâm về công nghệ vì nhiều mẫu đất nhiễm dioxin ở Đà Nẵng cũng đã được đem về Hoa Kỳ phân tích và xử lý và đạt kết quả tốt. Nhiệt độ đốt đất là 335 độ C tuy không cao nhưng thời gian đun nóng đất kéo dài nên đảm bảo 99,9% liên kết phân tử của hợp chất dioxin bị phá hủy.

Trong quá trình đốt, toàn bộ lượng hơi nước được thu gom riêng và được xử lý trước khi cho ra ngoài. Sau khi được xử lý, đất ở khu vực này hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn nồng độ dioxin trong đất phục vụ mục đích sinh sống. Tất cả các trang thiết bị, bảo hộ lao động sẽ được quản lý chặt chẽ, rác trong khu vực cũng sẽ được thu lại để khi kết thúc dự án sẽ xử lý một lần. Đối với mố chứa, sau khi kết thúc dự án sẽ tháo dỡ và tiến hành làm sạch.

Dịch vụ rut ham cau quan 4 là cơ sở của HOÀNG TUẤN chuyên phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Hút hầm cầu giá rẻ quận 4,  Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp với các loại xe có sức chứa khác nhau (có xe 3m3,4m3….11m3)

- Thông cầu cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng như: máy nén hơi thông nghẹt, máy dò tìm hầm không cần đục phá nền.

- Dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ tại quận 4.

- Sửa chữa và lắp đặt la bô, bồn cầu,chậu rửa chén,hệ thống thoát nước thải.

- Thông nghẹt đường ống nước, sàn rửa chén, labô, bồn cầu...

- Nạo vét hố ga, thông đường ống thoát nước, chống hôi toilet đặc biệt sử lý dứt điểm mùi hôi.-

- Xây sửa hố ga, đào hầm mới, đặt đường ống thoát nước bị hư hỏng do quá nhiều năm sử dụng.

- Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng khách sạn.....

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi nhà bạn bị tắc cầu, tắc cống, dịch vụ rút hầm cầu của chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn.

Hotline: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: