Nước sinh hoạt là điểm nóng của người dân mùa khô

Ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) cho biết, nhờ các biện pháp tích cực chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, hệ thống ao chứa, bơm trữ nước ngọt... địa phương đã cơ bản giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt cho nhân dân trong mùa khô hạn 2014, khắc phục tình trạng thiếu nước ngọt gay gắt ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của bà con như trước.

rut ham cau quan go vap

Hiện nay, toàn huyện có 7 ao chứa nước trữ lượng trên 191.000 m3 nước ngọt đảm bảo cung cấp cho các hộ dân vùng nhiễm mặn, khô hạn gay gắt nằm ở các địa bàn ven biển khó khăn hoặc các cù lao trên hệ sông Tiền của địa phương đến tận tháng 5 là thời điểm bắt đầu vào mùa mưa ở các tỉnh Nam bộ. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của tỉnh về giải quyết nước sạch và an sinh xã hội trong mùa khô 2014, Tân Phú Đông đã mở 17 vòi cấp nước miễn phí phục vụ nhân dân các xã ven biển nằm giữa hai vàm cửa Tiểu và cửa Đại của hệ sông Tiền là Phú Đông, Phú Tân, Tân Thạnh... Ước tính có khoảng vài ngàn hộ dân được hưởng lợi từ các vòi nước công cộng. Nhờ vậy, bà con không phải quá lo về tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt như các mùa khô những năm trước.

Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt thông qua các vòi cấp nước miễn phí kể trên, ngay từ đầu mùa khô, ngành chức năng cũng đã đưa vào sử dụng 3 trạm tăng áp đặt tại các xã Phú Thạnh, Tân Thạnh, Phú Tân đồng thời xây thêm 1 bể chứa tại xã Phú Tân có dung tích 200 m3 nước nhằm mục đích trữ ngọt, cấp kịp thời cho bà con.

Huyện Tân Phú Đông có trên 11.000 hộ dân. Với đặc điểm là hệ thống cù lao nằm phía hạ lưu sông Tiền, thiên nhiên khắt nghiệt nên nhân dân ở đây hàng năm phải đối phó 4 – 6 tháng nước nhiễm mặn tùy theo khu vực. Những năm trước, vào mùa khô, đời sống nhân dân hết sức vất vả, một bộ phận nhân dân thiếu nước ngọt trầm trọng phải đổi nước ngọt với giá hết sức đắt đỏ. Mùa khô năm nay, nhờ chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ nên huyện Tân Phú Đông đã cơ bản khắc phục được tình trạng trên, đời sống người dân thêm ổn định.

Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của TPHCM và có những thời điểm không kiểm soát được. Từ đó nảy sinh vấn đề môi trường của quận cần được cải thiện, đứng trước tình cảnh đó dịch vụ rut ham cau quan go vap TPHCM của công ty rút hầm cầu HOÀNG TUẤN ra đời nhằm phục vụ cho mọi đối tượng và tầng lớp nhân dân thuộc quận Gò Vấp.
Rút hầm cầu quận Gò Vấp chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp sau:
Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp.
- Uy tín vận chuyển đúng đủ khối lượng như yêu cầu
- Các loại xe rút hầm cầu quận Gò Vấp: Xe 3-4-5-7-9m3…
Với đầy đủ hóa đơn và giấy tờ vận chuyển được cấp phép: hợp đồng vận chuyển chất thải định kỳ, Logo sở tài nguyên môi trường cấp phép. Có hóa đơn chứng từ cần thiết để quý khách tiện thanh toán.
- Thông cầu cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng không đục phá nền.
- Sửa chữa và lắp đặt hệ thống thoát nước thải.
- Thông nghẹt đường ống nước, sàn rửa chén la bô, bồn cầu….
- Nạo vét hố ga, đường ống, chống hôi nhà vệ sinh, chống thấm …
- Xây sửa hố ga, hầm cầu đặt hệ thống thoát nước thải mới.
Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước thải cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn…
Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )
Cảm ơn quý khách đã chọn dịch vụ rút hầm cầu quận Gò Vấp của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn quý khách và hẹn gặp lại quý khách!
Nguồn : ruthamcautphcm.vn