Khí thải của bò đầy hơi làm điện

Con bò sẽ được đeo một thiết bị giống ba lô để tận thu khí thải mêtan do chứng đầy hơi thải ra, biến chúng thành máy phát điện nhỏ.

Trong nỗ lực cắt giảm khí thải mêtan (khí mêtan là loại khí có thể gây hiệu ứng nhà kính), thiết bị giống như túi đeo dùng cho bò này có thể trích xuất khoảng 300 lít khí mêtan, sinh ra từ chứng đầy hơi ở những con bò.

rut ham cau quan tan phu

Thiết bị mang tên “fartpack” này có thể tận thu khí thải độc hại từ chứng đầy hơi của những con bò và chuyển đổi chúng thành năng lượng "xanh".

Ống nối từ thiết bị sẽ được cắm vào đường tiêu hóa (cụ thể dạ dày) của bò để thu thập khí, chuyển đổi khí thải thành năng lượng điện, đủ để chạy một chiếc xe hơi, hoặc tủ lạnh trong vòng 24 giờ.

Dự án này đang được các nhà nghiên cứu thuộc Viện công nghệ nông nghiệp Argentina tiến hành thử nghiệm. Ở riêng Argentina, ước tính có 51.2 triệu con bò.

Nhà khoa học Pablo Sorondo cho biết ông tin rằng công nghệ có thể được sử dụng để thu khí mêtan trên quy mô lớn, và thậm chí một trang trại bò trong tương lai có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng cho ngành nông nghiệp.

Mỗi con bò với một túi khí gắn trên lưng biến thành một trạm phát điện quy mô nhỏ.

rut ham cau quan tan phu

Khí mêtan được tìm thấy trong chất thải động vật, bãi rác, mỏ than và rò rỉ đường ống khí đốt tự nhiên, gây hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. Một con bò có trọng lượng khoảng 550 kg ước tính có thể sản sinh 800-1.000 lít khí thải mỗi ngày.

Công nghệ này được hy vọng sẽ phát triển ra quy mô lớn hơn, cung cấp nguồn năng lượng khổng lồ dành cho con người.

Rut ham cau quan tan phu xin kính chào quý khách hàng => cần là có => gõ là thấy => alo là có liền….

Công ty rut ham cau HOÀNG TUẤN ra đời với mục đích giải quyết nhức nhối của mọi người dân thuộc quan Tan Phu, công ty dịch vụ rut ham cau quan Tan Phu là sự lựa chọn tốt nhất của quý khách hàng tại quận Tân Phú và các quận lân cận quận Tân Phú có vấn đề liên quan đến dịch vụ vệ sinh như: nghẹt cống, nghẹt cầu, rut ham cau, thông tắc toilet nhanh cần giải quyết gấp xin gọi ngay tới số:028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG ) để được tư vấn hỗ trợ giải quyết ngay triệt để.

Rut ham cau quan Tan Phu giá rẻ chuyên nhận:

- Nạo vét hố ga, thông đường cống bị nghẹt…

- Đào hầm mới, xây sửa hầm cũ, nâng nền, lót gạch...

- Rut ham cau quan Tan Phu, hút bùn vi sinh, hút hầm phân, hút hầm mỡ…, có nhiều xe lớn nhỏ khác nhau.

- Thông đường cống nghẹt, bồn cầu, la bô, sàn nước, bồn tiểu nam nữ bị nghẹt…

- Nhận chống hôi đường cống, hầm cầu, toilet xử lý dứt điểm mùi hôi.

- Chống thấm trần nhà, tường nhà cho các hộ gia đình có nhu cầu.

- Thay thế bồn cầu cũ, lắp đặt bồn cầu mới, sửa đường nước của bồn cầu khi không cấp nước vào…

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi nhà bạn bị tắc cầu, tắc cống, dịch vụ rút hầm cầu của chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn.

Nguồn : ruthamcautphcm.vn

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: