Hố chôn chất thải bị phát hiện

Ngày 17/4, hàng trăm bao chất thải có mùi đen, hôi nồng nặc được được đào lên từ hố trong khuôn viên của công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (chuyên sản xuất men, đóng lại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Ngày 17/4, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Định Quán (Đồng Nai), UBND xã La Ngà, đại diện công ty TNHH AB Mauri Việt Nam và người dân trong xã La Ngà đã tổ chức khai quật khu vực hố chôn chất thải nghi vấn độc hại trong khuôn viên nhà máy xử lý nước thải của công ty này.

Theo người dân ở khu vực gần nhà máy xử lý nước thải, nhiều tháng trước người dân nơi đây phát hiện mùi hôi thối nồng nặc phát tán khắp khu dân cư. Sau đó người dân đã làm đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền đề nghị xử lý. Tuy nhiên sau nhiều ngày chờ đợi, cơ quan chức năng vẫn không có động tĩnh gì.

Vì vậy, nhiều người dân đ㠓phục kích” để bắt quả tang công ty AB Mauri Việt Nam đổ chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. Người dân phát hiện tại khu vườn chuối trong khuôn viên nhà máy xử lý nước thải có rất nhiều bao tải đựng chất thải màu đen đặc quánh có mùi hôi nồng nặc được bỏ xuống chiếc hố rộng. Nghi ngờ công ty đã đổ chất thải độc hại ra môi trường, người dân khu vực đã làm đơn kiến nghị gửi lên chính quyền địa phương.

Tại một cuộc họp giải quyết các kiến nghị, cơ quan chức năng địa phương cho biết: “Nếu dân tố cáo không đúng sự thật, họ phải chịu trách nhiệm và có thể bị truy tố trước pháp luật”. Sau đó yêu cầu người dân ký vào biên bản cam kết.

Tuy văn bản đã làm, người dân đã ký nhưng cơ quan có thẩm quyền vẫn không vào cuộc để xác định điểm đổ chất thải. Bức xúc với cách làm việc này, người dân đã kéo lên UBND huyện Định Quán yêu cầu khai quật hố chôn chất thải, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Đến ngày 17/4, cơ quan chức năng tổ chức khai quật hố chôn chất thải. Ban đầu nhân viên của công ty TNHH AB Mauri Việt Nam đã dùng bạt che chắn kín khu vực hố khai quật. Thấy vậy, người dân đã kéo đến phản đối yêu cầu tháo bỏ bạt che chắn, khai quật công khai có cả sự chứng kiến của người dân, các cấp chính quyền địa phương và nhân viên của Phòng Tài nguyên và Môi trường. Diện tích khai quật rộng 600m2 và sâu 1,2m.

Theo quan sát, ở dưới hố có nhiều bao tải được buộc kỹ bên trong chứa chất thải bùng nhùng đặc quánh và có mùi hôi nồng nặc rất khó chịu. Sau khi múc lên, những chất thải màu đen này được chính quyền địa phương yêu cầu đóng vào bao tải mới, chờ cơ quan chức năng mang mẫu đi giám định.

Ông Nguyễn Ngọc Thường - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết: “Sở đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Định Quán xuống lập biên bản, lấy mẫu chất thải để giám định. Nếu đúng là chất thải độc hại không qua xử lý mà thải ra môi trường thì sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm theo pháp luật”

Trước đó, vào ngày 11/3, làm việc với Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã yêu cầu công ty sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, chóng hoàn thành đầu tư hệ thống xử lý nước thải và hoàn tất hồ sơ xin ra khỏi danh sách đen gây ô nhiễm. Đồng thời, làm tốt công tác môi trường, tháo gỡ bức xúc của người dân sống gần nhà máy.

rut ham cau quan go vap

Hưởng ứng phong trào thành phố văn minh sạch đẹp nơi công cộng dịch vụ rut ham cau – thông tắc cống TP.HCM. Công ty rut ham cau HOÀNG TUẤN được thành lập nhằm góp phần đảm bảo môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho người dân thành phố.

Dịch vụ rut ham cau quan go vap tại thành phố Hồ Chí Minh (HCM) của công ty HOÀNG TUẤN ra đời với mong muốn xử lí các sự cố nhanh chóng và kịp thời cho quí khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dùng. Luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ rut ham cau quan go vap của chúng tôi.

Với mục tiêu đặt UY TÍN và CHẤT LƯỢNG lên hàng đầu, khách hàng có thể yên tâm với cách làm việc chuyên nghiệp và chế độ bảo hành.

Rut ham cau quan go vap chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp sau:

- Rut ham cau, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp.

- Uy tín vận chuyển đúng đủ khối lượng như yêu cầu

- Các loại xe rut ham cau quan go vap: Xe 3-4-5-7-9m3…

Rut ham cau quan go vap có đầy đủ hóa đơn và giấy tờ vận chuyển được cấp phép: hợp đồng vận chuyển chất thải định kỳ, Logo sở tài nguyên môi trường cấp phép. Có hóa đơn chứng từ cần thiết để quý khách tiện thanh toán.

- Thông cầu cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng không đục phá nền.

- Sửa chữa và lắp đặt hệ thống thoát nước thải.

- Rut ham cau quan go vap giá rẻ

- Thông nghẹt đường ống nước, sàn rửa chén la bô, bồn cầu….

- Nạo vét hố ga, đường ống, chống hôi nhà vệ sinh, chống thấm …

- Xây sửa hố ga, hầm cầu đặt hệ thống thoát nước thải mới.

Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước thải cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn…

Công ty chúng tôi phục vụ 24/24h kể cả những ngày lễ tết nghỉ. Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ công ty rut ham cau quan go vap chúng tôi ngay để được phục vụ nhanh nhất.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn