Kiểm lâm phát hiện chặt gỗ non bán cho trung quốc

Ngày 2-5, ông Nguyễn Công Toàn - Chủ tịch UBND xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa - cho biết tối 1-5, đã phối hợp cùng Đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang khoảng 700 kg gỗ trắc dây chứa tại 1 hộ dân ở thôn Ngọc Diêm. Chủ hộ không thừa nhận số gỗ trên, lực lượng chức năng đã thu hồi, xử lý theo quy định. Từ đầu tháng 4 đến nay, UBND xã Ninh Ích đã phát hiện 3 vụ buôn bán, vận chuyển gỗ trắc dây trái phép, thu giữ hơn 1 tấn gỗ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian qua, có hàng trăm người dân của huyện Vạn Ninh đổ xô lên rừng khai thác gỗ trắc non bán cho thương lái Trung Quốc. Tại khu vực rừng ở thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng, anh Ngọc - người chuyên khai thác gỗ trắc ở xã Vạn Lương - cho biết: Hiện có hàng trăm người của xã đi chặt gỗ trắc khiến loại cây này cạn kiệt, do đó phải đi đến xã khác để khai thác. Việc bán gỗ khá dễ dàng, chỉ cần mang ra khỏi cửa rừng là có người mua với giá 10.000 đồng/kg gỗ tươi. “Tìm được khúc gỗ nặng khoảng 5 kg là có ngay 50.000 đồng. Trung bình mỗi ngày tụi tôi kiếm được từ 500.000-700.000 đồng. Gỗ bán cho các đầu nậu, sau đó, họ bán cho thương lái Trung Quốc. Còn thương lái Trung Quốc mua sử dụng vào việc gì thì không ai biết” - anh Ngọc nói.

rut ham cau quan binh tan

Ông Đinh Trường Sơn - Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Vạn Hưng, phụ trách kiểm lâm - thừa nhận chỉ riêng xã Vạn Hưng có hơn 1.200 ha rừng thuộc khu vực thôn Xuân Vinh, Hà Già, Xuân Đông, Xuân Tây… đều đang có người vào chặt loại gỗ này. Đặc biệt, không chỉ mua gỗ lớn, các đầu nậu còn mua cả gộc rễ, gỗ trắc non, có cây đường kính chỉ bằng 2 ngón tay... Thấy lợi, rất nhiều thanh niên trong xã và những nơi khác đã bỏ đồng áng, ùn ùn lên rừng chặt gỗ. Theo Hạt Kiểm lâm Vạn Ninh, khu vực núi ở đây chỉ có gỗ trắc dây, mọc tự nhiên ở vùng đất cằn thuộc rừng phòng hộ, rừng trồng. Gỗ này thuộc nhóm 1 (quý hiếm, cấm khai thác), nếu khai thác, vận chuyển trái phép từ 3-6 m3 sẽ bị xử phạt từ 20-30 triệu đồng, vượt khung trên sẽ bị truy tố hình sự.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Dịch vụ rut ham cau quan binh tan đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Rut ham cau HOÀNG TUẤN  chuyên cung cấp các dịch vụ ở quan binh tan như :

- Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp.

- Uy tín, vận chuyển đúng, đủ khối lượng.

- Hút hầm cầu, Rút hầm cầu, chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp

- Thông cống nghẹt bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng.

- Sửa chữa và lắp đặt hệ thống thoát nước thải.

- Thông nghẹt đường ống nước,sàn rửa chén, labô, bồn cầu…

- Nạo vét hố ga, đường ống thoát nước.

- Hút hầm cầu có trám thẩm mỹ – Có bán thuốc hủy mở.

- Xây sửa hố ga, hầm cầu. Đặt đường ống thoát nước.

- Các loại xe: 3m3, 4m3, 5m3, 6m3, 7m3,…

- Có đầy đủ giấy tờ vận chuyển: Hợp đồng bãi xử lý phân, hợp đồng vận chuyển chất thải định kỳ.

- Hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn…

NHẬN THANH TOÁN BẰNG MỌI HÌNH THỨC: Hóa đơn VAT – Phiếu thu – Giấy xác nhận – Chứng từ cần thiết.

Mọi nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ:028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: