Hot !!! Đốt tiền.... luộc trứng.

Chuyện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chi ra hơn 2000 tỷ đồng cho festival đờn ca tài tử rồi kêu không còn tiền làm đường, kéo điện cho dân...

rut ham cau quan 8

Có câu “công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng”, lãnh đạo ngày nay đã tiếp nối được truyền thống xưa, người dân nên mừng vui mới phải.

Người dân cả nước vừa mừng như trút được gánh nặng khi thoát được vụ đăng cai tổ chức ASIAD 18 dự kiến chi phí ban đầu tạm ước tính là 150 triệu đô thì nay lại buồn xỉu đi khi đọc bài báo: “Hơn 2.000 tỉ đồng cho Festival đờn ca tài tử: “Đồng bào có chấp nhận không?”. Tính ra số tiền đã chi cho Festival này vào khoảng 100 triệu USD, tức là chỉ cần dấn thêm một tý là xứng ngang tầm với ASIAD 18.

Bài báo cho biết: “Theo các báo cáo chưa đầy đủ từ các ban quản lý dự án đến Ban tổ chức Festival, có trên 20 công trình được xây dựng, với giá trị đầu tư trên dưới 2.000 tỉ đồng, chưa kể chi phí tổ chức lễ hội. Tất cả công trình này được xây dựng với lý do để phục vụ Festival. Tuy nhiên, khi Festival diễn ra, nhiều công trình quan trọng đã không được đưa vào phục vụ như mục đích xây dựng ban đầu”.

Điểm sơ qua thì thấy hoa cả mắt: Trung tâm Triển lãm văn hóa - nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu (có hình ba chiếc nón lá cách điệu nên nhân dân gọi là Nhà hát Ba nón lá) đầu tư đến 222 tỉ đồng không được sử dụng giờ nào trong Festival do xây dựng dở dang.

Quảng trường Hùng Vương trị giá 118 tỉ đồng; cột cờ quảng trường 383 triệu đồng; hệ thống đèn pha cao áp 3,7 tỉ đồng; hệ thống màn hình thông tin bằng đèn LED 3,4 tỉ đồng; hệ thống cây xanh khu vực quảng trường 4,5 tỉ đồng; sân phun nước nghệ thuật âm sàn và biểu tượng ba dân tộc 6,7 tỉ đồng; cây đờn kìm cách điệu 20 tỉ đồng…

Thế cho nên trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ vào ngày 25.4, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Võ Văn Dũng, đã kêu hiện nay tỉnh không còn tiền làm đường, kéo điện cho dân nữa. Ông Võ Văn Dũng cũng cho biết bệnh viện tỉnh đang quá tải, nhiều bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang, bệnh nhi 2, 3 cháu nằm chung giường (cần đầu tư 767 tỉ đồng); còn 13/50 xã ô tô chưa đến được, trong đó có 11 xã chưa có đường ô tô, hai xã có đường nhưng xuống cấp (cần 800 tỉ đồng); tỉnh cũng còn đến 371 tuyến dân cư nghèo, đồng bào dân tộc chưa có điện (cần đầu tư 203 tỉ đồng)…

Đọc đến những thông tin này nhiều người dân Bạc Liêu cho biết họ “mừng hết biết”, bởi chỉ cần xem qua cách chi tiêu thì đã có thể khẳng định lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đích thực là hậu duệ của công tử Bạc Liêu xưa rồi. Nào phải tìm kiếm đâu xa vị công tử đã đi vào một bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Sơn: “Nghe danh Công tử Bạc Liêu, đốt tiền nấu trứng, tỏ ra mình giàu!". Tập thể lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã chứng tỏ mình tiếp nối được truyền thống “ăn chơi” của công tử Bạc Liêu qua vụ đầu tư cho Festival này.

rut ham cau quan 8

Cũng phải nói qua một chút về môn nghệ thuật đờn ca tài tử, đó là nghệ thuật của đàn và ca, do những người bình dân, thanh niên nam nữ nông thôn Nam Bộ hát ca sau những giờ lao động. Những người tham gia đờn ca tài tử phần nhiều là bạn bè, chòm xóm với nhau, họ tập trung lại để cùng chia sẻ thú vui tao nhã nên thường không câu nệ về trang phục, có thể ngồi hát trong sân vườn, rất gần gũi, dân dã.

Ấy vậy mà tỉnh Bạc Liêu đã phóng tay chi ra tới 222 tỷ đồng để xây dựng trung tâm nghệ thuật và Nhà hát Ba nón lá, rồi hàng chục hạng mục khác, tiêu tốn tới hơn 2000 tỷ đồng, đích thực là một trò “đốt tiền nấu trứng” không hơn không kém. Tuy nhiên hiện nay nhà hát này đang dở dang, lãnh đạo tỉnh xin Chính phủ hỗ trợ thêm… 155 tỷ đồng nữa mới có thể hoàn thành.

Hầm cầu của gia đình, cơ quan bạn bị tắc nghẽn, mùi bốc lên vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ Rut ham cau quan 8 của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ công nhân lành nghề chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức để thông rút hầm cầu nhanh chóng giúp bạn. Vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Rut ham cau quan 8 chuyên nhận các dịch vụ sau :

- Sửa chữa lắp đặt bồn cầu, labô, sàn rửa chén và hệ thống thoát nước thải cho khu trung cư, căn hộ cao vấp, khu tập thể, khách Sạn, nhà hàng…

- Uy tín, vận chuyển đúng đủ khối lượng

- Rut ham cau quan 8, hút các chất thải dầu mỡ, hút hố ga cống rãnh bằng xe chuyên dùng công nghệ cao.

- Chúng tôi có các loại xe hút có thể tích khác nhau 4-5-6-7-16 m3

- Thông cầu cống nghẹt tại quận 8, thông tắc cống, toilet, labo, sàn rửa bằng máy móc thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, không cần đục phá.

- Hợp đồng bảo trì hệ thống nước cho các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện….

- Nạo vét hố ga, thông đường ống thoát nước, vét hố ga đóng bao vận chuyển đi đổ đúng nơi quý định cho phép...

- Chống hôi nhà vệ sinh, đường ống cống, hầm cầu, chống thấm các công trình như nhà ở, trần tường bị thấm nước…

Rut ham cau quan 8 với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Dịch vụ rut ham cau quan 8 với giá cả phải chăng, chất lượng phục vụ tốt, uy tín, nhanh chóng và tiết kiệm luôn là sự lựa chọn của rất đông khách hàng của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu rut ham cau quan 8 :028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: