Hot..Tàu Trung Quốc hung hăng Việt Nam sẽ đáp trả

Chiều 7-5, họp báo quốc tế về vụ giàn khoan HD-981 xâm phạm vùng biển Việt Nam, Phó tư lệnh cảnh sát biển Ngô Ngọc Thu khẳng định nếu tàu Trung Quốc tiếp tục đâm tàu Việt Nam, Việt Nam sẽ có những hành động tự vệ để đáp lại.

16 giờ chiều 7-5, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế về việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam, đại diện các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội, các cơ quan đại diện Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đã tham dự họp báo diễn ra tại Nhà khách Chính phủ, số 12 Ngô Quyền, Hà Nội.

Cuộc họp báo do Ủy ban biên giới Quốc gia; Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì.

Tại cuộc họp báo, các quan chức Việt Nam đã công bố video cho thấy rất nhiều tàu của Trung Quốc, với sự yểm trợ của máy bay, đã hung hăng ngăn cản tàu Việt Nam đang thi hành nhiệm vụ trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông Ngô Ngọc Thu - Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - cho biết khi tàu Việt Nam ra ngăn cản việc Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, tàu Trung Quốc đã dùng vòi rồng tấn công các tàu kiểm ngư của Việt Nam, làm hư hỏng tàu và làm bị thương kiểm ngư viên Việt Nam, ông Thu cho biết.

8 giờ 10 sáng ngày 3-5, tàu Hải cảnh 44044 của Trung Quốc đã chủ động đâm vào mạn phải tàu cảnh sát biển CSB4033 của Việt Nam với tốc độ rất cao. Tàu 4033 đã tránh nhưng vẫn bị đâm vào, rách mạn phải chiều dài 3 m, rộng 0,1 m và bị vỡ toàn bộ cửa kính. Vị trí xảy ra vụ đâm tàu này cách giàn khoan HD-981 10 hải lý.

rut ham cau quan tan binh

Tiếp đó, 8 giờ sáng ngày 4-5, tàu Hải cảnh của Trung Quốc số hiệu 44103 đâm vào tàu CSB2012 của Việt Nam. Tàu Việt Nam đã cố tránh nhưng vẫn bị đâm vào mạn phải phía đuôi tàu 1 m, làm hỏng nhiều thiết bị trên tàu.

12 giờ trưa nay 7-5, tàu Hải Cảnh 3411 tiếp tục có hành động đâm vào tàu CSB8003. Trung Quốc đồng thời sử dụng máy bay số hiệu 8321 bay trên không phận tàu CSB8003, nhằm uy hiếp tàu Việt Nam.

"Đối với các tàu Trung Quốc được trang bị vũ khí đều mở bạt che súng, pháo để sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào, gây nên tình trạng hết sức căng thẳng trên thực địa" - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết.

Đưa ra các video quay từ thực địa, ông Ngô Ngọc Thu cho biết có 8 tàu kiểm ngư của Việt Nam đã bị đâm, húc, đẩy hoặc phun vòi rồng áp lực lớn. Có những lúc 1 tàu của Việt Nam bị 5 tàu của Trung Quốc vây quanh phun vòi rồng.

rut ham cau quan tan binh

tinmoitruong.vn

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay rut ham cau HOÀNG TUẤN ra đời với mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống của người dân thành phố. Dịch vụ vệ sinh HOÀNG TUẤN chuyên nghiệp với các công việc như: rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông cống nghẹt,… ở trên tất cả các quận huyện ở TPHCM.  Dịch vụ rut ham cau quan tan binh với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng.

- Có đủ các loại xe từ nhỏ đến lớn từ 3 -> 7m3

- Nhận cung cấp dịch vụ thông tắc cống,thông tắc bồn cầu,thông tắc bồn rửa chén,thông tắc lavabo,thông tắc bồn tắm,thông tắc sàn toilet...

- Nhận lắp đặt làm mới các đường ống cấp thoát nước

- Nhận xử lý chống hôi toilet,nhà vệ sinh triệt để.-

- Làm việc tận tâm,cẩn thận,sạch sẽ,phục vụ nhanh chóng,giá cả cạnh tranh nhất.

- Nhận bảo trì dài hạn cho các công ty,nhà hàng,trường học...

- Có đầy đủ chứng từ,hóa đơn VAT nếu khách hàng yêu cầu.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Rút hầm cầu HOÀNG TUẤN chuyên nhận thông nghẹt, rút hầm cầu ngoài lĩnh vực trên công ty còn nhận chống thấm, chống hôi, sơn bả ma tít cho các hộ gia đình, khu tập thể, cá nhân có nhu cầu.

Mọi nhu cầu và thắc mắc xin quý khách gọi ngay tới:028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: