Điểm khai thác mỏ đá được chấn chỉnh

Đưa việc khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng nói chung đi vào hoạt động quy củ, đảm bảo các điều kiện an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường không cấp giấy phép khai thác đá đối với các mỏ không đủ khoảng cách an toàn nổ mìn theo quy chuẩn của Bộ Công Thương.

Rut ham cau quan tan binh

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp chính quyền địa phương không cho phép khởi công mỏ mới khi chưa có thiết kế kỹ thuật thi công. Thanh tra lao động tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ tại các mỏ đá trên địa bàn.

Hiện Lào Cai có trên 35 mỏ đá, công suất từ một vạn đến năm vạn mét khối/năm, tập trung ở các huyện Bảo Thắng, Văn Bàn, Mường Khương, Bắc Hà... Hầu hết các mỏ đều sử dụng công nghệ và máy móc thiết bị khai thác, chế biến đá của Trung Quốc; tuy có giấy phép khai thác, nhưng hầu hết lao động đều thuê mướn nông dân địa phương theo thời vụ nên không bảo đảm các điều kiện, quy định về an toàn lao động, chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

Trong khai thác đá lộ thiên, yêu cầu nghiêm ngặt là phải cắt tầng khai thác, rộng ít nhất từ 4 - 8 m, theo hướng cắt từ trên xuống dưới để tránh trượt lở, nhưng hầu hết các điểm mỏ trên địa bàn đều không tuân thủ triệt để yêu cầu kỹ thuật này. Điển hình như mỏ đá Thiên Thanh, công trường khai thác kẹp giữa hai vách đá cao, không được cắt tầng, tạo thành "máng trượt", đất đá từ trên cao sụt lở rất nguy hiểm. Mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Toàn, vách đá cao và dốc gần như dựng đứng, do không cắt tầng nên nhiều tảng đá treo lởm chởm trên cao, chỉ chực rơi xuống, khá nguy hiểm. Ngay dưới chân là dàn máy xay và nghiền đá, công nhân đi lại vận hành máy móc, chẳng may đá treo rơi bất ngờ thì thiệt hại là khó lường. Theo lý giải của các chủ mỏ, nếu tuân thủ cắt tầng theo thiết kế kỹ thuật khai thác lộ thiên sẽ phải chi phí lớn để mở đường công vụ, phương tiện và xăng, dầu vận tải... Rõ ràng vì lợi nhuận cho nên các doanh nghiệp khai thác đá ở Lào Cai "bỏ qua" quy trình quy phạm, khai thác thẳng từ trên xuống dưới, độ dốc sườn tầng lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động rất cao.

Từ năm 2010 đến nay, các đơn vị chức năng nhiều lần tổ chức kiểm tra các mỏ đá đang hoạt động trên địa bàn đã phát hiện gần 20 mỏ không có thiết kế thi công; 10 mỏ không có giám đốc điều hành; tất cả các mỏ đều không cắt tầng khai thác, độ dốc sườn tầng gấp đôi độ dốc cho phép (từ 70 - 80 độ); 15 mỏ có đá treo trên sườn tầng rất nguy hiểm cho người và phương tiện khai thác; 12 mỏ không thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy nổ; 7 mỏ không trang bị phương tiện bảo hộ và 19 mỏ không khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay rut ham cau HOÀNG TUẤN ra đời với mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống của người dân thành phố. Dịch vụ vệ sinh HOÀNG TUẤN chuyên nghiệp với các công việc như: rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông cống nghẹt,… ở trên tất cả các quận huyện ở TPHCM.  Dịch vụ rut ham cau quan tan binh với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng.

- Có đủ các loại xe từ nhỏ đến lớn từ 3 -> 7m3

- Nhận cung cấp dịch vụ thông tắc cống,thông tắc bồn cầu,thông tắc bồn rửa chén,thông tắc lavabo,thông tắc bồn tắm,thông tắc sàn toilet...

- Nhận lắp đặt làm mới các đường ống cấp thoát nước

- Nhận xử lý chống hôi toilet,nhà vệ sinh triệt để.-

- Làm việc tận tâm,cẩn thận,sạch sẽ,phục vụ nhanh chóng,giá cả cạnh tranh nhất.

- Nhận bảo trì dài hạn cho các công ty,nhà hàng,trường học...

- Có đầy đủ chứng từ,hóa đơn VAT nếu khách hàng yêu cầu.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Rút hầm cầu HOÀNG TUẤN chuyên nhận thông nghẹt, rút hầm cầu ngoài lĩnh vực trên công ty còn nhận chống thấm, chống hôi, sơn bả ma tít cho các hộ gia đình, khu tập thể, cá nhân có nhu cầu.

Mọi nhu cầu và thắc mắc xin quý khách gọi ngay tới:028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: