Thực vật nói chuyện, gửi tin nhắn như người

Thực vật có khả năng giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau để sinh tồn theo những “ngôn ngữ” đặc biệt mà con người không hề có như tiết hóa chất vào không khí, gửi tín hiệu qua côn trùng….

Đó là kết luận của rất nhiều nghiên cứu khoa học bắt đầu từ những năm 1980 với hai nghiên cứu được xuất bản năm 1983. Hai nghiên cứu này đã chứng minh cây liễu, cây dương và cây phong đường có thể “cảnh báo” cho nhau về các cuộc tấn công của côn trùng.

Chúng giao tiếp với nhau bằng cách tiết ra những hóa chất để đẩy lùi các con côn trùng. Những cây còn lại nhờ vậy mà có thể biết được tình trạng của các cây bên cạnh để phản ứng lại tương tự. Như thế giao tiếp của các loài cây không khác gì với quá trình gửi, nhận và giải thích tin nhắn ở con người.

Lập tức những phân tích này bị chỉ trích. Nhưng hàng loạt nghiên cứu nghiêm túc sau đấy đã kiểm nghiệm lại. Thậm chí một số nghiên cứu còn xác nhận cây cối có thể phát hiện tín hiệu trong không khí bằng cách tiết hóa chất hoặc thông qua cơ thể của loài vật thứ ba. Nhà sinh thái học Martin Heil tại Viện Nghiên cứu Mexico cho biết: “có những bằng chứng khẳng định cây có thể cảm nhận được các chất dễ bay hơi để có thể hình thành phản ứng thích hợp với đồng loại của nó”.

Tiếp theo đấy nghiên cứu về cây ngải đắng bụi của Đại học bang Washington năm 1990 cho thấy, cây bụi này sản xuất ra một lượng hóa chất hữu cơ methyl jasmonate trong không khí có thể chống côn trùng ăn cỏ. Chất này được phóng ra không khí như để cảnh báo các cây lân cận có nguy hiểm.

rut ham cau quan tan binh

Thí nghiệm ở cây đậu, cà chua còn phát hiện những cây thực vật này tạo ra chất ức chế proteinase làm vỡ hệ tiêu hóa của sâu bọ. Thậm chí khi cắt bớt lá cây bụi cây ngải đắng để bắt chước những vết thương tương tự như sâu răng nhọn ăn lá gây ra thì các cây này cũng sản xuất methyl jasmonate và các hóa chất khác trong không khí khiến các cây thuốc lá ở gần đó cũng tiết ra chất oxidase enzyme polyphenol để phòng thủ.

Tuy còn nhiều tranh cãi trong quan niệm về khả năng “nói chuyện”, “giao tiếp” của thực vật theo cách hiểu ngôn ngữ như của con người nhưng điều đáng nói ở chỗ: Khả năng thực vật thường xuyên chia sẻ thông tin với nhau có thể đem lại ý nghĩa nâng cao sức đề kháng sâu bệnh cho cây trồng. Người nông nhờ đó có thể chủ động tác động vào cây trồng để tạo ra phản ứng chống sâu bệnh một cách tích cực.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay rut ham cau HOÀNG TUẤN ra đời với mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống của người dân thành phố. Dịch vụ vệ sinh HOÀNG TUẤN chuyên nghiệp với các công việc như: rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông cống nghẹt,… ở trên tất cả các quận huyện ở TPHCM.  Dịch vụ rut ham cau quan tan binh với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng.

- Có đủ các loại xe từ nhỏ đến lớn từ 3 -> 7m3

- Nhận cung cấp dịch vụ thông tắc cống,thông tắc bồn cầu,thông tắc bồn rửa chén,thông tắc lavabo,thông tắc bồn tắm,thông tắc sàn toilet...

- Nhận lắp đặt làm mới các đường ống cấp thoát nước

- Nhận xử lý chống hôi toilet,nhà vệ sinh triệt để.-

- Làm việc tận tâm,cẩn thận,sạch sẽ,phục vụ nhanh chóng,giá cả cạnh tranh nhất.

- Nhận bảo trì dài hạn cho các công ty,nhà hàng,trường học...

- Có đầy đủ chứng từ,hóa đơn VAT nếu khách hàng yêu cầu.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp. và các máy móc hiện đại, xe chở chuyên dụng. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Rút hầm cầu HOÀNG TUẤN chuyên nhận thông nghẹt, rút hầm cầu ngoài lĩnh vực trên công ty còn nhận chống thấm, chống hôi, sơn bả ma tít cho các hộ gia đình, khu tập thể, cá nhân có nhu cầu.

Mọi nhu cầu và thắc mắc xin quý khách gọi ngay tới:028.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Nguồn : ruthamcautphcm.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: