Khổ vì bùn cống

Tuyến đường Thoại Ngọc Hầu (Tân Bình, TP HCM, khu vực đầu nguồn con kênh Bàu Cát) có hai làn đường thì bị ngành thoát nước rào chắn một bên đường để làm bãi đổ bùn, nằm chình ình ngay trong lòng khu dân cư.

Có đêm hàng chục xe ben đến xả bùn cống, hôi thối lan tỏa, làm toàn khu vực dân cư phường 10 đều bị ảnh hưởng.

Anh Nguyễn Hải Năng, nhà nằm cạnh tuyến kênh Bàu Cát (Tân Bình), than: “Mấy năm nay khu đất trống bên cạnh kênh Bàu Cát là bãi đổ bùn cống rất nhơ nhớp lầy lội, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Bà con đã than phiền bởi mùi hôi thối nồng nặc. Vậy mà các ngành thoát nước, môi trường đô thị vẫn không quan tâm nên những bãi bùn này còn tồn tại kéo dài đến nay. Vào những lúc trời mưa, nước ngập, bùn cống hôi thối tràn khắp mặt đường và chảy ngược xuống tuyến kênh Bàu Cát”.

kho_vi_bun_cong

Ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ - Bến Chương Dương (quận 5) hằng đêm có hàng chục xe ba gác chở đất bùn vẫn đổ lén gây ô nhiễm cả khu vực dù bảng cấm đổ rác đã cắm từ nhiều năm nay. Lâu lâu, vào lúc nửa đêm, người dân khu vực lại hoảng loạn khi mùi hôi thối từ một xe rút hầm cầu xả ra... rồi vọt lẹ. Người dân cầu cứu cơ quan chức năng từ hơn ba năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết được.

Chưa hết, dọc theo tuyến đường Bình Thuận (quận 7) vẫn còn nhiều khu đất trống nên mỗi ngày cũng có hàng chục xe ben chở bùn cống đổ lung tung khắp nơi. Một người dân khu vực cho biết khi xe vừa xả bùn cống xuống là lập tức toàn khu vực náo động vì mùi hôi thối kéo dài nhiều ngày sau mới hết. Vào những lúc triều cường lên gây ngập thì bùn cống lại tiếp tục bốc mùi hôi thối. Do vậy, trong mấy ngày qua người dân trong khu vực phải cử người đứng ở đầu các tuyến đường, mỗi khi xe ben đến đổ là chặn lại.

Trong khi tài xế bất bình vì hằng ngày phải lén lút “cõng” bùn cống đi đổ khắp nơi thì người dân lại liên tục cầu cứu chính quyền địa phương... Vậy mà hầu như ngành thoát nước vẫn chưa có động thái nào để giải quyết vấn đề đổ bùn cống.

Hiện nay, Công ty Thoát nước đô thị đã không còn đủ khả năng để tìm bãi đổ bùn cống. Chính vì vậy, công ty vẫn tiếp tục khoán cho các xí nghiệp nạo vét cống tìm bãi đổ bùn. Sau đó xí nghiệp lại tiếp tục giao “trọng trách” tìm bãi đổ bùn cống cho các tài xế.

Mỗi tháng, ngành thoát nước thải ra hơn 10.000 tấn bùn cống và các cơ quan quản lý chuyên ngành vẫn bí lối, không tìm ra biện pháp giải quyết.

Rút hầm cầu quạn Phú nhuận

Rút hầm cầu làm sạch môi trường là một trong những dịch vụ có nhu cầu bức thiết nhất hiện nay. Ngoài việc trang bị xe chuyên dụng, các hóa chất xử lý môi trường, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình,dịch vụ rút hầm cầu quận Phú Nhuận chi nhánh của HOÀNG TUẤN. Rút hầm cầu quận Phú Nhuận sẽ làm tốt và cố gắng hoàn thiện hơn. Mong sự ủng hộ của người dân, các doanh nghiệp ủng hộ cho đội rút hầm cầu của chúng tôi.

Khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để được giảm giá cũng như tư vấn miễn phí.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 09.6266.9999 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link :  http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-phu-nhuan.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: