Quảng cáo "rút hầm cầu" tràn khắp TpHCM

Khi nạn in quảng cáo "khoan cắt bê tông" trên tường hay cột điện chưa dẹp hết, thì gần đây hàng loạt đề can "rút hầm cầu" xuất hiện ở khắp hang cùng ngõ hẻm. Mặc dù thành phố đã có chỉ thị tăng cường kiểm tra xử lý rao vặt trái phép nhưng đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn và ngày càng rầm rộ.

Dạo một vòng quanh thành phố, hầu như không có trụ điện nào thiếu vắng quảng cáo rút hầm cầu đi kèm với số điện thoại. Trên đường Cộng Hòa đang mở rộng, công nhân ngành điện mới dựng cột, chưa kịp kéo dây thì giấy quảng cáo đã xuất hiện dày đặc. Các số điện thoại dịch vụ này đều ở xa trung tâm thành phố. Một chủ xe rút hầm cầu giấu tên cho biết, những số này đều là của . Họ đứng ra tổ chức in và dán khắp nơi, khi có yêu cầu từ phía khách hàng mới cho người đến khảo sát, ra giá rồi cho xe đến làm. Dĩ nhiên, những xe này sẽ nhận tiền công thấp hơn với giá mà các đã thoả thuận với khách.

cot_dien_quang_cao

Quảng cáo rao vặt tràn lan, song việc xử lý vẫn còn lúng túng. Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Nguyễn Thành Tấn, thành phố đã cắt 1.147 số thuê bao điện thoại và bôi xóa trên 32.000 rao vặt vi phạm quy định về quảng cáo như trên. Tuy nhiên, chưa có số điện thoại nào bị cắt vĩnh viễn. Việc giám sát các số điện thoại cũng rất phức tạp vì nguồn cung cấp khác nhau và chưa có đầu mối quản lý chung. Các quảng cáo vừa bôi xóa, lại tái xuất trong thời gian ngắn.

Còn theo ông Trần Triều Dương, Phó giám đốc Công an thành phố, công an các quận đã xử lý trên 10 vụ liên quan tới các quảng cáo kiểu này. Mức phạt là 200.000-500.000 đồng. Nhưng nhiều đối tượng là người lang thang, được thuê in, dán quảng cáo, không đủ điều kiện nộp phạt.

Để giải quyết những khó khăn nêu trên, chiều nay, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Tài đã có cuộc họp với các cơ quan liên quan. Ông nhấn mạnh: "Không thể để các cá nhân tư lợi mà bôi xấu bộ mặt thành phố, đi ngược lại những giá trị chung của cộng đồng. Việc giải quyết thực trạng này phải có sự bắt tay của cả cơ quan chức năng và mọi người dân. Xử lý không phải quan trọng là phạt bao nhiêu tiền mà phải làm thế nào trừ tận gốc vấn đề".

Cũng theo ông Tài, sắp tới, cơ quan chức năng phải rút kinh nghiệm, giải quyết những vướng mắc trong xử lý và nhân rộng biện pháp mà các quận, huyện đã thực hiện thành công. Công an thành phố nên thành lập tổ chuyên theo dõi tận gốc và bắt các đối tượng vi phạm tại một địa bàn nhất định, xử lý thật nghiêm để răn đe những đối tượng còn lại. Người vi phạm có thể bị đưa đi cải tạo lao động dài ngày, nếu là trẻ lang thang sẽ được trả về quê hoặc gửi vào các trung tâm bảo trợ xã hội. Những đơn vị, cá nhân tái phạm sẽ bị ngừng sử dụng điện thoại vĩnh viễn.

rút hầm cầu quận Phú Nhuận

Hiện nay, tình trạng nghẹt cống rãnh, hầm cầu xảy ra hầu hết các quận của thành phố Hồ Chí Minh. Nó ảnh hưởng tiêu cực cho việc sinh hoạt hằng ngày của nhiều hộ dân ở các quận. Nhưng bây giờ, vấn đề đó cũng dần được giải quyết vì đã có những dịch vụ chuyên rút hầm cầu,cống nghẹt. Vàrút hầm cầu HOÀNG TUẤN chúng tôi rất hân hạnh phục vụ những hộ gia đình, công ty có nhu cầu xử lý về những vấn đề tắc nghẽn hầm cầu, cống rãnh này. Với  sự phục vụ nhiệt tình, tay nghề chuyên nghiệp,giá cả hợp lý, rút hầm cầu HOÀNG TUẤN chúng tôi đảm bảo sẽ không làm quý khách thất vọng. Chi nhánh rút hầm cầu quận Phú Nhuận của chúng tôi sẽ phục vụ quý khách ở quận Phú Nhuận và những quận lân cận.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 09.6266.9999 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link:  http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-phu-nhuan.html

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: