Sẽ tịch thu xe đổ hầm cầu bậy

Thay vì chỉ xử phạt hành chính suông, những xe rút hầm cầu (hút phân) rồi đổ trực tiếp ra môi trường sẽ bị tạm giữ. Đây là một trong những biện pháp mà Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM chuẩn bị thực hiện.

Cụ thể, các xe này sau khi bị phát hiện, lập biên bản, nếu vi phạm nghiêm trọng, cơ quan chức năng sẽ tịch thu xe và giam trong một khoảng thời gian nhất định. "Quy định này trước đây đã có nhưng để nghiêm minh hơn, đảm bào tính răn đe, bây giờ Sở Tài nguyên làm chặt hơn", ông Lê Trung Tuấn Anh, Phó phòng quản lý chất thải rắn Sở Tài nguyên môi trường cho biết.

Phát biểu trong Hội nghị "Đề xuất các giải pháp quản lý bùn hầm cầu trên địa bàn TP HCM" sáng 27/8, tại Sở Tài nguyên môi trường, ông Anh cũng kiến nghị tăng mức phạt cao lên, đồng thời đơn giản hóa thủ tục để lực lượng kiểm tra có thể xử lý ngay tại chỗ.

xe_rut_ham_cau

Ngoài ra, để những xe chở chất thải hoạt động trong tầm kiểm soát, nhiều biện pháp khác như sơn màu xe, gắn niêm chì, hệ thống định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System)... cũng được triển khai trong thời gian tới.

Giải thích về vấn đề này, có ý kiến cho rằng một phần do mức phí 80.000 đồng một xe mà công ty Hòa Bình thu là hơi cao và nên hạ xuống để khuyến khích các xe chở hầm cầu về đây đổ chất thải.

Theo một số đại biểu, đối với những khu vực xa như huyện Hóc Môn, Củ Chi, hoặc quận 12 nên có những bãi trung chuyển hầm cầu để những xe rút hầm cầu thuận lợi hơn trong việc vận chuyển.

Rút hầm cầu quận Phú Nhuận

Vệ sinh môi trường ở quận Phú Nhuận luôn được quan tâm nhằm đem lại cuốc sống thoải mái, sạch sẽ và sức khỏe cho mọi người. Chính vì lẻ đó dịch vụ rút hầm cầu quận Phú Nhuận của công ty HOÀNG TUẤN ra đời với mong muốn đem lại môi trường XANH – SẠCH – ĐẸP, với chi phí hợp lý nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, không ngại khó,… giúp khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ của chúng tôi.

Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 09.6266.9999 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link:  http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-phu-nhuan.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: