Thủy điện xả lũ, dân tưởng vỡ đập

Chiều 2/10, rất đông người dân các xã Đại Hồng, Đại Tân, Đại Quang… thuộc huyện Đại Lộc (Quảng Nam) hoang mang bỏ ra khỏi nhà khi nghe thông tin vỡ đập thủy điện A Vương, Đăk Mi 4.

Người dân cho biết do trời đang tạnh ráo nên khi thấy nước từ trên nguồn bất ngờ đổ về cộng với tin người dân bàn tán vỡ đập nên họ gọi nhau chạy.

xả lũ

Ông Phan Đức Tính, phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết chính quyền cũng đau đầu vì tin đồn này. Cả trưa ngày 2/10, huyện tập trung cán bộ để xuống dân, lên loa phóng thanh, thông tin trấn an cho dân chúng toàn huyện.

Phó giám đốc Công ty Thủy điện A Vương Lê Đình Bản cho biết đơn vị cũng hết sức mệt mỏi để giải thích cho nhân dân vùng hạ du của nhà máy là đập A Vương không hề bị vỡ.

Xả lũ

Xả lũ

Liên quan việc thủy điện xã lũ gây ngập, chiều 2/10, ông Phạm Phú Thủy, phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, một số khu vực ở huyện miền núi Nông Sơn bị ngập nước do thủy điện ở đầu nguồn sông Thu Bồn xả nước.

Theo ông Thủy, mực nước sông Thu Bồn cao hơn mức báo động 1, ngấp nghé mức báo động 2. UBND huyện Nông Sơn đã chỉ đạo cho hàng trăm học sinh ở xã Quế Ninh được nghỉ học để tránh tình trạng bị lũ cuốn trôi. Cũng trong sáng 2/10, nhiều địa phương của huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị ngập lũ nặng và bị cô lập.

Xả lũ

Từ khuya 1/10, trên địa bàn huyện Phước Sơn có mưa lớn (khoảng 200mm) kéo dài đến sáng nay khiến nước nguồn về rất lớn. Tuyến đường QL14E nối QL1A với đường Hồ Chí Minh bị ngập sâu đoạn thuộc địa bàn xã Phước Hòa (Phước Sơn). Năm xã vùng cao huyện Phước Sơn gồm Phước Thành, Phước Chánh, Phước Kim, Phước Lộc, Phước Công bị nước lũ chia cắt, cô lập.

Nước lũ đổ về, trong khi đó thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chạy máy phát điện khiến thôn 2 của xã Phước Hòa và thôn 1, 10 của xã Phước Hiệp bị ngập sâu.

Theo UBND huyện Phước Sơn, sau khi các xã bị ngập nước, UBND huyện đã yêu cầu thủy điện Đăk Mi 4 dừng ngay việc phát điện để giảm gây ngập lụt nhà dân. Khoảng 9h sáng 2/10, thủy điện Đăk Mi 4 ngừng phát điện nên lượng nước về phía thượng nguồn sông Thu Bồn giảm.

Trong khi đó, thủy điện Đăk Mi 4 đã mở 5 cửa xả lũ, đổ nước về sông Đăk Mi (thượng nguồn sông Vu Gia) với lưu lượng 2.000m3/s, trong khi nước về hồ 2.300m3/s. Hơn 7.000 học sinh cũng được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại huyện Bắc Trà My, mưa lớn đã làm các tuyến giao thông nội bộ tại trung tâm huyện và về các xã bị tê liệt do nước lũ chia cắt.

Sáng 2/10, anh Nguyễn Văn Chính (21 tuổi, trú tổ 1, thôn Định Yên, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My) băng qua khu vực giao thủy của Sông Trạm để dời trâu đang cột lên chỗ cao hơn thì bị lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Thời đại hiện nay với môi trường xã hội bây giờ mọi người mọi nhà đều dùng hệ thống thoát nước bồn cầu vệ sinh, thường hay gặp những vấn đề bức xúc khi hệ thống vệ sinh bi tắc nghẽn, gây ra hiện tương hôi thối, ô nhiễm vệ sinh, và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình. Rút hầm cầu HOÀNG TUẤN đã có chi nhánh ở quận 9Rút hầm cầu quận 9 luôn cố gắng phục vụ chu đáo và luôn làm hài lòng khách hàng,chúng tôi luôn tự hào là một công ty rút hầm cầu uy tín,chất lượng hàng đầu tại TP HCM.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 09.6266.9999 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link: http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-9.html


Liên quan việc thủy điện xã lũ gây ngập, chiều 2/10, ông Phạm Phú Thủy, phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, một số khu vực ở huyện miền núi Nông Sơn bị ngập nước do thủy điện ở đầu nguồn sông Thu Bồn xả nước. Theo ông Thủy, mực nước sông Thu Bồn cao hơn mức báo động 1, ngấp nghé mức báo động 2. UBND huyện Nông Sơn đã chỉ đạo cho hàng trăm học sinh ở xã Quế Ninh được nghỉ học để tránh tình trạng bị lũ cuốn trôi. Cũng trong sáng 2/10, nhiều địa phương của huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị ngập lũ nặng và bị cô lập.

Bài viết: http://news.zing.vn/Thuy-dien-xa-lu-dan-tuong-vo-dap-post357304.html#category

Nguồn Zing News

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: