Nước ở kí túc xá - Nỗi lo của sinh viên

Hiện nay chỗ ở của sinh viên trong ký túc xá luôn là một vấn đề được quan tâm không chỉ của các bậc phụ huynh - những người có con em mình đang sinh hoạt và học tập tại đây mà còn là mối quan tâm của toàn xã hội khi mà các bệnh truyền nhiễm đang ngày càng đe dọa đến khu vực này do tính chất tập trung, đông đúc của hình thức sinh hoạt trong các ký túc xá hiện nay.

Rút hầm cầu quận 1

Hệ thống thoát nước tại các nhà và tại các phòng của ký túc xá được xây dựng khá lâu và đang là một vấn đề bức xúc của sinh viên - đặc biệt là những sinh viên sống tại tầng 1 - nơi có vị trí gần các hệ thống nước thải này nhất.

Nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh liên quan đến môi trường không sạch sẽ là rất cao và vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Chúng tôi chọn địa điểm tại KTX của trường đại học Kinh Tế Quốc Dân để nghiên cứu vì đây được coi như một KTX lớn, được đánh giá là có điều kiện sinh hoạt khá tốt và có rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên nước ngoài sinh sống.

Lý thuyết ứng dụng khi hoạt động của một đối tượng (có thể là cá nhân hoặc hãng) có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của một đối tượng khác, nhưng ảnh hưởng đó lại không được phản ánh trên giá cả thị trường thì ảnh hưởng đó được gọi là ngoại ứng. Đây là một trong những thất bại của thị trường.

Rút hầm cầu quận 1

Như vậy, tình trạng hệ thống thoát nước xuống cấp trong ký túc xá, gây ra một số vấn đề cho sinh hoạt và sức khỏe của sinh viên sống trong ký túc mà phía người cung cấp hay người sử dụng không phải chịu thêm một chi phí nào.

Đó chính là một ngoại ứng hay cụ thể hơn là một ngoại ứng tiêu cực. Ngoại ứng tiêu cực là chi phí áp đặt nên một đối tượng thứ 3 (ngoài người mua và người bán trên thị trường) nhưng chi phí đó lại không được phản ánh trong giá cả thị trường Hoạt động gây ra các ngoại ứng tiêu cực ở đây chính là : Khi hệ thống thoát nước, hệ thống cống rãnh bị xuống cấp thì việc xả nước, thoát nước gây ra những tác động xấu cho sinh viên sống và hoạt động trong ký túc xá mà không ai trong số nhà cung cấp hệ thống hoặc người trực tiếp sử dụng hệ thống phải chịu thêm một khoản chi phí nào.

Cụ thể ở đây, đối tượng thứ 3 là các bạn sinh viên sống ở tầng dưới, đặc biệt là sinh viên tầng 1 trong các nhà. Hiện tượng nước đọng thành vũng trên sân, đường đi và hệ thông cống rãnh xuống cấp đã gây ra mùi khó chịu đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và gây ra một số bệnh truyền nhiễm do lây lan từ các sinh vật sống trong hệ thống cống và nước bẩn: sốt xuất huyết, dị ứng, dịch tả. Rõ ràng không ai trong số những người thuộc đối tượng thứ 3 trên nhận được bất kỳ hình thức bồi thường nào cho những hậu quả mà họ đang phải gánh chịu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu giữ vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân quận 1. Rút hầm cầu HOÀNG TUẤN xin phục vụ quý khách trên cái quận huyện toàn thành phố Hồ Chí Minh . Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc, đội rút hầm cầu quận 1 cam kết sẽ đáp ứng kịp thời, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí của khách hàng.

Đến với rút hầm cầu quận 1 của HOÀNG TUẤN ,quý khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ hotline : 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link :  http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-1.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: