Hệ thống thoát nước ở quận 10

Tình trạng hệ thống cống thoát nước trong khu dân cư An Dương Vương và khu phố chợ An Dương Vương thuộc P.10, Q.6, TP Hồ Chí Minh bị nghẽn cả năm nay nhưng không được các cơ quan chức năng cho cải tạo, khơi thông, khiến dòng nước thải đen ngòm, bẩn thỉu chảy tràn lan ra mặt đường làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nước ở chợ

Nước thải ứ đọng lại thành vũng lâu ngày đã làm cho mặt đường hư hỏng nặng, khiến xe cộ lưu thông qua các khu vực này hết sức khó khăn, tai nạn xảy ra thường xuyên. * Nước sinh hoạt có màu, có mùi.

Bên cạnh đó các hộ dân ở khu vực đường Nguyễn Kiệm thuộc P.3, Q.Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) phản ảnh: Nguồn nước máy từ tháng 4 đến nay thường bị đục, khi thì có màu đỏ, khi thì vàng như nước trà. Tình trạng này cũng đã xảy ra từ khoảng cuối tháng 4 đến nay ở khu vực hẻm 182 Lê Văn Sỹ và hẻm 78 Trương Quốc Dung, P.10, Q.Phú Nhuận, nhưng nước lại có thêm mùi... bùn !

Người dân nơi đây đã mang mẫu nước đi xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (Sở Y tế TP.HCM), kết quả: nguồn nước bị nhiễm khuẩn. Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên về 2 trường hợp trên, ông Lại Văn Đang - Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Gia Định (Công ty Cấp nước TP.HCM) cho biết, khu vực P.3, Q.Gò Vấp nước do sử dụng từ nguồn nước ngầm, nên đôi lúc bị đục, có màu.

Những tình trạng đó xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏa của người dân.

Nhâp viên do nước dơ

Công ty cấp nước đang khắc phục tình trạng này nên chất lượng nước ở đây vẫn đảm bảo. Còn trường hợp nước bị nhiễm bẩn ở P.10, Q.Phú Nhuận, Chi nhánh Cấp nước Gia Định đang tiến hành khắc phục từng đoạn đường ống nước, kết quả rất khả quan. Thành cầu hay bãi rác? Một quang cảnh nhếch nhác diễn ra hằng ngày trước mắt mọi người qua lại là đoạn lề đường trên cầu Sơn, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thuộc P.25, Q.Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) thường xuyên tồn tại các bao rác do những người thiếu ý thức mang ra đây vứt bừa bãi, chiếm hết lối bộ hành và ảnh hưởng mỹ quan đường phố. Đề nghị cơ quan chức năng địa phương có biện pháp để chấm dứt tình trạng nêu trên.

Thời đại hiện nay với môi trường xã hội bây giờ mọi người mọi nhà đều dùng hệ thống thoát nước bồn cầu vệ sinh, thường hay gặp những vấn đề bức xúc khi hệ thống vệ sinh bi tắc nghẽn, gây ra hiện tương hôi thối, ô nhiễm vệ sinh, và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình. Rút hầm cầu HOÀNG TUẤN đã có chi nhánh ở quận 1. Rút hầm cầu quận 1 luôn cố gắng phục vụ chu đáo và luôn làm hài lòng khách hàng,chúng tôi luôn tự hào là một công ty rút hầm cầu uy tín,chất lượng hàng đầu tại TP HCM.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )


Link:  http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-1.htmlTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: