Bão lũ gây ô nhiễm cho các kênh...

Hằng năm, đến mùa mưa bão, các tuyến kênh hở lại gây ô nhiễm môi trường, nước tràn bờ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, công tác khơi thông cống rãnh tại các tuyến kênh hở đã được ngành chức năng và chính quyền các cấp thành phố quan tâm giải quyết.

Tuy nhiên, vẫn còn những tuyến kênh chưa được giải quyết rốt ráo, tồn tại ô nhiễm và nước tù đọng, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của ngành chức năng. Chứng kiến những công nhân trong trang phục bảo hộ của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải (TN&XLNT) đang dầm mình dưới “dòng kênh đen” để vớt bèo, cắt cỏ và nạo vét kênh mương, mới thấu hiểu được nỗi vất vả của họ.

Kênh nước

Anh Trần Hữu Trung (công nhân) cho biết: “Thời tiết nắng nóng nên anh em chúng tôi khẩn trương làm việc từ sáng sớm. Kênh kè Túy Loan - Hòa Phong có nhiều rác thải, cỏ dại và bùn đất sau những trận mưa lớn đổ về nên chúng tôi phải tập trung lực lượng xử lý mới kịp thoát nước trong mùa mưa bão năm nay”..

Thời gian qua, nhằm chủ động trong công tác phòng chống ngập úng, công tác khơi thông, dọn bèo và cỏ rác các tuyến kênh hở trên địa bàn thành phố đã được Công ty TN&XLNT và các đơn vị, UBND quận, huyện thực hiện tốt. Nhiều tuyến kênh rậm rạp bèo, cỏ, rác đã được khơi thông, những mương đất bồi cản trở dòng chảy đã được nạo vét, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường tại các tuyến kênh…

Kênh nước

Tuy nhiên, tại các kênh mương hở trên địa bàn vẫn còn tình trạng nước tù đọng ảnh hưởng đến lưu thông dòng chảy và mùi hôi khiến người dân bức xúc. Trong một cuộc kiểm tra gần đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo Công ty TN&XLNT kiểm tra, duy trì vệ sinh, thường xuyên vớt bèo, cỏ, rác để khơi thông dòng chảy, đồng thời có phương án xử lý mùi hôi tại các tuyến kênh, nhất là khu vực gần dân cư. UBND các quận, huyện vận động người dân dọn dẹp, vệ sinh, khơi thông các tuyến kênh mương hở trên địa bàn quản lý, bảo đảm cống rãnh được khơi thông. Để hạn chế tối đa tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố trong mùa mưa bão đòi hỏi sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân. Vì vậy, các lực lượng, hội đoàn thể cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc làm sạch, khơi thông hệ thống cống rãnh.

Hiện nay môi trường đang trong tình trạng bị ô nhiễm. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường là do : rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp,… Gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân.Để giải quyết vấn đề ô nhiễm ô trường, nghẹt hầm cầu, cống hiện nay dịch vụ rút hầm cầu quận 1 của công ty HOÀNG TUẤN ra đời. Dịch vụ rút hầm cầu quận 1 chúng tôi hoạt động trên khắp các con đường, hẽm của quận 1.

Mọi nhu cầu,xin quý khách vui lòng liên hệ qua đường dây số: 08.6266.8985 – 0909.131.440 ( Gặp Mr PHƯƠNG )

Link:  http://www.ruthamcautphcm.vn/rut-ham-cau-quan-1.htmlTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: